Các căn cứ để lựa chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp bạn chưa biết

Các căn cứ để lựa chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp bạn chưa biết

Bạn đang xây nhà và chưa biết lựa chọn gạch ốp tường phòng khách như thế nào cho đẹp? Bạn không biết nên căn cứ vào đâu để lựa chọn loại gạch phù hợp? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay trên thị trường gạch ốp lát có vô số mẫu thiết kế để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn lựa được loại gạch phù hợp với thiết kế và kiến trúc ngôi nhà của bạn thực sự không phải là điều dễ dàng. Bởi chúng cần dựa trên nhiều căn cứ khác nhau. Hãy cùng Ftiles đọc bài chia sẻ dưới đây để tham khảo các căn cứ lựa chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp bạn nhé!

phong-khach-thong-thoang-nhieu-anh-sang.jpg (800×500)

Chọn gạch ốp tường phòng khách dựa trên màu sắc

Màu sắc của gạch ốp tường khá quan trọng, nó sẽ tạo nên vẻ hài hòa cho không gian bạn sử dụng. Bởi vậy, khi lựa chọn gạch ốp tường phòng khách bạn nên chú ý đến tiêu chí màu sắc.

Căn cứ vào màu sắc của gạch lát nền, màu sơn tường và màu của các đồ nội thất để lựa chọn gạch ốp tường phù hợp. Nếu bạn muốn sự hài hòa, nhẹ nhàng hãy chọn màu gạch ốp tường tương đồng với màu sắc của gạch lát nền, sơn tường và nội thất. Còn nếu bạn muốn sự mạnh mẽ, phá cách thì hãy lựa chọn màu tương phản với các căn cứ trên nhé!

Bên cạnh đó, nhiều gia chủ còn lựa chọn màu sắc của gạch ốp tường phòng khách dựa vào phong thủy. Tuy nhiên, nếu chọn màu gạch dựa vào phong thủy, bạn nên hỏi ý kiến của các nhà phong thủy hoặc chí ít là các kiến trúc sư.

Chọn gạch ốp tường phòng khách đẹp căn cứ vào diện tích phòng

Diện tích phòng khách cũng là một căn cứ quan trọng để lựa chọn gạch ốp tường phù hợp. Diện tích này sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của gạch. Có nghĩa là, nếu phòng khách của bạn có điện tích nhỏ thì hãy chọn gạch ốp tường có kích thước nhỏ và ngược lại.

Với diện tích phòng khách nhỏ hơn 20m2, bạn nên chọn gạch ốp tường có những kích thước như: 20x40cm, 25x40cm, 30x30cm là phù hợp.

Với các phòng khách có diện tích rộng khoảng từ 20 – 36m2 thì hãy chọn gạch có kích thước 30×30 hoặc 40×40 để phù hợp với không gian.

Các phòng khách có diện tích rộng hơn 36m2 thì lựa chọn những loại gạch cỡ đại với kích thước khoảng 40×80 là tuyệt hơn cả. Những phòng khách này cũng nên lưu ý kết hợp với loại gạch lát nền có kích thước lớn: 80×80 hoặc 100×100.

Hãy dựa vào diện tích để lựa chọn được loại gạch ốp tường phòng khách có kích thước phù hợp nhất bạn nhé!

Căn cứ vào chất liệu để lựa chọn gạch ốp tường phòng khách

Hiện nay gạch ốp tường được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó phải kể đến các chất liệu như: ceramic, granite, porcelain,… Mỗi chất liệu sẽ có một đặc tính riêng biệt và đem lại những trải nghiệm mới mẻ cho phòng khách của gia đình bạn.

Mình sẽ điểm qua một vài những đặc điểm của từng loại để bạn có cái nhìn toàn diện nhất nhé!

  • Gạch men ceramic:

Kết cấu chủ yếu của loại gạch này là đất sét, tràng thạch. Bề mặt của gạch được tráng men và có các hoa văn trang trí phổ thông. Gạch men ceramic có giá thành khá thấp và thường phù hợp với các công trình không đòi hỏi và yêu cầu cao về chất lượng.

  • Gạch porcelain hay còn gọi là gạch xương bán sứ:

Loại gạch này có thành phần chủ yếu là bột đá tự nhiên. Các hoa văn trang trí trên cả bề mặt và thân gạch. Đặc tính của gạch này khá cứng và chắc, độ thấm hút thấp và phù hợp sử dụng cho nhiều khu vực khác nhau.

  • Gạch granite:

Gạch này còn được gọi bằng nhiều tên khác như: gạch bóng kính, gạch đồng chất,.. Đây là loại gạch ốp tường cao cấp với giá thành khá cao. Kết cấu của gạch được làm từ đất sét, tràng thạch và bột bá. Loại gạch này phù hợp với những công trình lớn, đòi hỏi và yêu cầu cao.

Bạn hãy dựa trên nhu cầu và điều kiện của gia đình cũng như đặc tính của từng loại gạch ở trên để lựa chọn được mẫu gạch ốp tường phòng khách phù hợp nhất nhé!

Căn cứ vào đặc tính ánh sáng để lựa chọn gạch ốp tường phòng khách

Đây cũng là một căn cứ cần thiết để lựa chọn được gạch ốp tường phòng khách phù hợp.

  • Đối với phòng khách thiếu ánh sáng

Với những phòng khách thiếu ánh sáng, các loại gạch ốp tường sáng màu, bề mặt trơn bóng sẽ đem lại cảm giác sáng sủa hơn cho căn phòng.

Đặc biệt, lưu ý với những phòng khách đã thiếu ánh sáng lại còn nhỏ hẹp thì nhất thiết phải chọn những loại gạch trơn, không có hoa văn. Khi đó chúng sẽ tạo cho không gian phòng thêm rộng rãi hơn.

  • Đối với phòng khách thừa ánh sáng

Lựa chọn gạch ốp tường cho phòng khách nhiều ánh sáng đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên dựa trên những căn cứ phía trên để chọn được loại gạch phù hợp nhất nhé!

Trên đây chỉ là một vài những căn cứ cơ bản để lựa chọn được mẫu gạch ốp tường phòng khách đẹp và sang trọng. Hy vọng bài viết mà Ftiles cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được dễ dàng hơn. Chúc bạn có một ngôi nhà hoàn hảo như mong đợi!