Bí mật chưa ai biết giúp gia chủ “Vượng khí sinh tài”

Bí mật chưa ai biết giúp gia chủ “Vượng khí sinh tài”

Trong phong thủy thì ngoài phòng khách, phòng ngủ được quan tâm nhiều. Còn có nhà bếp chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận gia đình. Vì thế, khi có ý định cải tạo nhà bếp ở hãy chú ý yếu tố sau đây để giúp gia đình luôn gặp may mắn. 

Anh dai dien logo

Lý do nhà bếp quan trọng trong phong thủy?

Sở dĩ nhà bếp được mệnh danh là “trái tim” của mỗi gia đình bởi vì:

 • Nơi sum họp sau những lúc làm việc mệt mỏi bên ngoài.
 • Nơi để chị em nội trợ thỏa sức sáng tạo với những món ăn ngon.
 • Nơi tận hưởng cảm giác ấm áp bên người thân.
 • Nơi chia sẻ, thấu hiểu để gia đình siết chặt tình yêu thương.

Bên cạnh đó, nhà bếp được bố trí cẩn trọng mang lại sự may mắn. Phong thủy nhà bếp tốt sẽ đem đến sự thịnh vượng, đủ đầy cho gia chủ.

Bia nha bep quan trong phong thuy

Nguyên tắc trong phong thủy nhà bếp bạn cần biết?

Vị trí đặt bếp

Bếp lửa mang lại hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của gia đình. Vì thế, khi xây dựng cần chú ý đến vị trí đặt bếp để tạo phong thủy tốt cho nhà. Hãy đặt bếp nấu ở những nơi có điểm tựa, và nhớ rằng tuyệt đối không để bếp ở phòng khách, trước cửa sổ hay đặt ở giữa nhà bếp nhé!

vi tri dat bep

Theo dân gian, việc đặt bếp dưới xà ngang cửa nhà sẽ khiến không may mắn vì sẽ đè lên ông Táo. Làm cho gia chủ kém tài lộc, sức khỏe sụt giảm.

Không gian bếp

Có một sự đối lập khi chọn không gian cho nhà bếp. Theo phong thủy, nếu như nhà bếp quá mở sẽ làm tài lộc đi mất. Nhưng trên thực tế nếu bếp quá kín sẽ làm ám mùi dầu mỡ rất khó chịu.

khong gian bep

Vì vậy, hãy thiết kế không gian thoáng đãng, đón được nhiều ánh nắng. Ánh sáng giúp mang lại dương khí tốt cho bếp. Giúp nâng cao năng lượng thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Bài trí bếp

Một căn bếp ám mùi dầu mỡ, bụi bẩn chưa kể đến việc gây phong thủy xấu cho ngôi nhà. Mà vấn đề sức khỏe thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, luôn đảm bảo rằng căn bếp của bạn phải sạch sẽ, ngăn nắp và khô thoáng.

bai tri bep

Màu sắc gian bếp

Bên cạnh các yếu tố kể trên thì việc chọn màu sắc gạch ốp lát nhà bếp phong thủy cũng rất quan trọng. Vậy, chọn gạch ốp bếp như thế nào để mang lại phong thủy tốt?

Nguyên tắc chọn gạch ốp bếp theo phong thủy

Tránh chọn màu “cấm kỵ”

 • Màu đỏ: tượng trưng cho hỏa, nếu chọn màu đỏ cho nhà bếp sẽ “Vượng Hỏa” điều này dễ gây hỏa hoạn. Hơn thế nữa, tính khí của thành viên sẽ trở nên nóng nảy, gây gổ. Xét về thẩm mỹ thì dùng màu đỏ cũng không phù hợp, tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu.
 • Màu xanh dương: tượng trưng cho thủy, mà nước thì kỵ lửa nên theo phong thủy sử dụng màu gạch xanh dương sẽ không tốt cho phong thủy nhà bếp.

Màu sắc gạch ốp bếp theo bản mệnh

Mỗi bản mệnh sẽ phù hợp với màu sắc khác nhau. Vì thế, gia chủ nên chọn màu sắc tương sinh bản mệnh để gia tăng may mắn.

 • Mệnh Kim: Là người cứng rắn, cương quyết theo đuổi tham vọng. Nên chọn màu gạch có tone vàng, nâu đất, hiện nay có loại gạch ánh kim vô cùng phù hợp với người thuộc hành Kim. Các màu sắc tương sinh: trắng, nâu, vàng đất.

menh kim

 • Mệnh mộc: Là người năng nổ, hướng ngoại nên nhận được nhiều tình thương. Màu gạch phù hợp nên chọn màu sắc tương sinh xanh ngọc, xanh biển. Nếu thích sự tối giản của trắng, đen thì tốt nhất nên lát gạch màu xám để tránh xung khắc. 

menh moc

 • Mệnh thủy: Là người có khả năng giao tiếp, thương lượng giỏi. Màu xanh biển, xanh da trời hoặc màu trắng rất hợp với người mệnh Thủy. Nên tránh những màu như vàng, cam hoặc nâu. Tuy nhiên, xanh biển lại nằm trong màu tối kỵ khi xây dựng nhà bếp nên màu trắng sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho gia chủ mệnh Thủy.

menh thuy

 • Mệnh hỏa: Là người ấm áp, thích sự hành động và phù hợp vai trò lãnh đạo. Hợp với những màu nóng tuy nhiên trong xây dựng nếu dùng quá nhiều các màu này sẽ gây cảm giác khó chịu, bực dọc. Vì thế, gia chủ hoàn toàn có thể chọn gạch ốp màu xanh lá cây hoặc vàng gỗ.

menh hoa

 • Mệnh thổ: Gia chủ nên chọn các màu sắc tương sinh như màu vàng đất hoặc màu nâu đất để gia tăng vượng khí trong nhà.

menh tho